hoa đám tang
Blog News

Hoa Đám Tang tại TPHCM – 63 tỉnh thành cả nước giao nhanh

Hoa đám tang tại TPHCM và 63 tỉnh thành cả nước giao nhanh.

Trong tang lễ, hoa tươi đóng vai trò như một sự xoa dịu nỗi đau mất mát của gia quyến. Vì thế, lựa chọn hoa đám tang tại Tp.HCM thế nào cho ý nghĩa rất quan trọng. 

Hiện nay, trong tang lễ người ta sử dụng hoa tươi ngày càng nhiều hơn. Thế nên, không khó để tìm được các cửa hàng hoa tươi ở nhà tang lễ An Bình hay bất cứ nhà tang lễ nào trên địa bàn Tp.HCM. Các loại hoa tươi phúng viếng rất đa dạng về màu sắc, kiểu dáng. Vậy làm thế nào để lựa chọn được hoa đám ma tại Tp.HCM ý nghĩa và phù hợp? 

hoa đám tang

Ý nghĩa của các loại hoa tươi dùng trong tang lễ tại Tp.HCM

Hoa tươi có muôn loại với đủ màu sắc. Nhưng không phải loại hoa nào cũng có thể dùng để kết vòng hoa tang lễ. Bởi mỗi loài hoa lại mang những ý nghĩa riêng biệt. Tùy vào phong tục của từng vùng miền sẽ chọn những loại hoa phù hợp. Dưới đây là những loài hoa tươi dùng nhiều trong tang lễ người Việt được shop hoa đám tang quận 1 gợi ý. 

Hoa đồng tiền trắng

Đây là loài hoa được dùng khá rộng rãi trong tang lễ. Hoa đồng tiền trắng mang vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng. Đó chính là tượng trưng cho tâm hồn tinh khiết của người đã khuất. Tại các cửa hàng hoa tang lễ quận 3, các mẫu vòng hoa đám tang kết từ đồng tiền trắng rất được ưa chuộng. 

Hoa hồng trắng

Trong đám tang không thể không kể đến hoa phúng viếng kết từ hoa hồng trắng. Không chỉ được sử dụng trong các dịp vui như lễ cưới, quà tặng sinh nhật, hồng trắng cũng dùng nhiều trong tang lễ. Một số nước phương Tây người ở lại khi tới tiễn đưa sẽ đặt một bông hoa hồng trắng trên mộ. 

Theo các tiệm hoa tang lễ quận 2, chọn hoa hồng trắng khi phúng viếng mang ý nghĩa tôn vinh đóng góp những người đã khuất. Nếu bạn đi tiễn đưa người đã khuất là quân nhân thì đây thực sự là lựa chọn phù hợp. 

Hoa ly

Ở các tiệm hoa nhà tang lễ Nguyễn Tri Phương, mẫu hoa ly cũng rất đắt khách. Hoa ly có nhiều màu sắc như: vàng, đỏ, cam, trắng, hồng,… và tất cả đều có thể chọn để kết hoa đám ma. Với hoa ly trắng đó là tượng trưng cho sự tái sinh của linh hồn người đã khuất. Đó là lời chia buồn với gia quyến và cũng là lời cầu chúc cho linh hồn người đã khuất được siêu thoát. Mẫu hoa đám ma từ hoa ly được các cửa hàng hoa tang lễ quận 5 giới thiệu khá nhiều. 

Hoa lan thái

Trong các shop hoa tang lễ quận 6, có nhiều mẫu hoa phúng viếng được kết từ hoa lan thái. Đây là loại hoa được dùng khá phổ biến trong đám ma. Loài hoa này là lời chia buồn sâu sắc tới gia quyến, mong người ở lại nén đau thương. 

Hoa cúc

Hoa cúc là biểu tượng cho sự đau buồn, tiếc nuối. Đồng thời nó cũng là lời cầu chúc cho linh hồn người đã khuất sớm được siêu thoát. Hoa cúc màu trắng và màu vàng là hai màu được các shop hoa nhà tang lễ Lê Quý Đôn dùng nhiều khi kết vòng hoa. 

Hoa huệ

Trong tang lễ của người miền Bắc, hoa huệ được dùng rất nhiều. Loài hoa này tượng trưng cho sự tái sinh và khởi đầu mới. Các cửa hàng hoa tang lễ quận Tân Bình thường xuyên giới thiệu những mẫu hoa đám ma kết từ hoa huệ rất đẹp, sang trọng. 

Hướng dẫn chọn hoa đám tang tại Quận 1

Để chọn hoa đám tang tại Tp.HCM bạn cần có hiểu biết về các loài hoa. Bởi chẳng may chọn đúng loại hoa tối kỵ khi phúng viếng sẽ rất dở. Vì thế, để chọn hoa đám tang tại quận 10, bạn có thể tham khảo theo hướng dẫn dưới đây:

Chọn hoa đám tang theo độ tuổi tại Quận 4

Khi chọn hoa phúng viếng, bạn cũng cần lưu ý tới độ tuổi của người đã khuất. Tùy thuộc vào người đã khuất trẻ hay già mà có sự lựa chọn cho phù hợp. Theo các shop hoa tang lễ tại quận 4, nếu người chết trẻ bạn nên chọn hoa có màu trắng. Bởi màu trắng là màu sắc tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng. Nó mang ý nghĩa cầu mong cho người đã khuất sớm về miền cực lạc. Tuyệt đối không nên chọn hoa tang lễ màu vàng khi tới phúng viếng người chết trẻ. 

Với người đã khuất khi đã già, bạn dễ dàng khi chọn hoa phúng hơn. Bạn có thể chọn vòng hoa màu trắng, tím, vàng hoặc phối nhiều màu ở các tiệm hoa tang lễ quận 10. Những vòng hoa từ hoa cúc, hoa ly cũng rất phù hợp. 

Quận Tân Phú chọn vòng hoa theo địa vị người đã khuất như thế nào

Các mẫu hoa phúng viếng sang trọng được shop hoa tang lễ quận Tân Phú kết từ hoa địa lan trắng sẽ vô cùng phù hợp với người có địa vị xã hội. Nếu gửi vòng hoa cho tang lễ của cấp trên, đối tác, bạn nên chọn mẫu hoa này. Bởi mẫu hoa đám ma này vừa ý nghĩa như một lời chia buồn sâu sắc, thể hiện được thành ý lại vô cùng sang trọng. 

Ở các tiệm hoa nhà tang lễ chùa Vĩnh Nghiêm bạn có thể dễ dàng lựa chọn hoa theo địa vị. Trường hợp là người thân quen, bạn bè, những mẫu hoa viếng cơ bản từ hoa cúc trắng, hoa hồng vô cùng ý nghĩa. 

hoa đám tang

Chọn hoa theo kiểu dáng tại Quận Tân Bình

Các shop hoa tang lễ tại quận Tân Bình hiện nay cung cấp nhiều mẫu đa dạng. Không chỉ thế nhiều tiệm hoa nhà tang lễ Gò Vấp (Bộ Quốc Phòng) còn thường xuyên có mẫu mới. Bạn có thể lựa chọn mẫu hoa theo tư vấn của nhân viên bán hàng. 

Vòng hoa tang lễ tại Quận 6 ý nghĩa

Vòng hoa là kiểu hoa phúng viếng khá phổ biến hiện nay. Đây là mẫu hoa đám tang tại quận Phú Nhuận được ưa chuộng nhất. Vòng hoa mang đặc điểm hình tròn là thể hiện cho vòng đời của con người. Đó là vòng tròn khép kín, không có đầu cũng chẳng có cuối. Tất cả đều được gói gọn trong vòng tròn ấy. 

Theo kinh nghiệm của các cửa hàng hoa đám tang chợ Hồ Thị Kỷ, người gốc Bắc thường chọn vòng hoa hình elip. Trong khi người miền Nam chọn vòng hoa hình tròn. Bởi nó là tượng trưng cho vòng hào quang tỏa sáng trên đầu của Chúa.  

Kiểu hoa tang lễ tại Quận 11 dạng bó 

Cùng với đó là mẫu hoa đám tang tại quận 11 dạng bó. Mẫu hoa này mang vẻ hiện đại, tươi sáng. Vì thế, hoa tang lễ kiểu này chỉ phù hợp vào những dịp ra mộ viếng thăm người đã khuất. Đó giống như món quà gửi ở lại gửi gắm đến cho người đang nằm dưới lớp đất sâu lạnh lẽo ấy. 

Kệ hoa đám tang sang trọng tại Tp.HCM

Kệ hoa đám tang là kiểu hoa phúng viếng sang trọng. Mẫu kệ này thường được các shop hoa đám tang tại quận Bình Thạnh biến tấu rất đẹp. Nó không còn mang màu sắc u buồn nữa, thay vào đó là sự tươi sáng, như muốn gửi gắm tới gia quyến nén bớt đau thương. Kiểu hoa này phù hợp với các tổ chức, đoàn thể đến phúng viếng. 

Chọn hoa theo màu sắc tại quận 8

Ngoài kiểu dáng, khi chọn hoa phúng viếng bạn đừng quên màu sắc của hoa. Các loại hoa đám tang tại quận 8 có nhiều màu sắc cho bạn lựa chọn. Mỗi màu sắc của hoa cũng mang một ý nghĩa riêng biệt mà không phải ai cũng biết. 

hoa đám tang

Mẫu hoa tang lễ màu vàng tại quận 10

Dạo quanh các shop hoa nhà tang lễ chùa Ấn Quang, quận 10 bạn sẽ thấy rất nhiều mẫu hoa phúng màu vàng. Đây có lẽ là màu được dùng nhiều trong tang lễ của người miền Nam. Hoa phúng viếng màu vàng mang ý nghĩa của một sự khởi đầu, tái sinh cuộc sống mới. Đây còn là màu của ánh nắng, của năng lượng nên hàm chứa ý nghĩa mong người đã khuất sớm siêu thoát. 

Hoa đám tang màu này còn thể hiện được sự sang trọng, thành kính phân ưu. Các mẫu hoa màu vàng thường được kết từ hoa cúc, hoa hồng, hoa ly, hoa cẩm chướng hay hoa cát tường. 

Hoa tang lễ màu hồng

Hoa đám tang màu hồng thường được dùng trong đám tang của trẻ nhỏ. Màu hồng mang ý nghĩa của sự hồn nhiên, ngây thơ và trong sáng. Vòng hoa chia buồn màu hồng gửi tới người đã khuất là nỗi lòng xót xa và cầu mong cho linh hồn những đứa trẻ sớm được siêu thoát. 

Chọn hoa tang lễ tại quận Phú Nhuận màu cam

Màu cam là tượng trưng cho năng lượng, sức sống và sự ấm áp. Vòng hoa chia buồn màu cam bạn gửi phúng viếng là muốn lan tỏa sự ấm áp tới gia quyến của người đã khuất. Những mong với vòng hoa tang lễ tại quận 9 màu vàng mang đến niềm an ủi cho người ở lại. 

Với anh linh người đã khuất, vòng hoa màu cam còn là những kỷ niệm đẹp. Thông qua vòng hoa ấy, bạn mong muốn linh hồn người đã khuất sớm về miền cực lạc để tái sinh với cuộc sống tươi đẹp hơn. 

Chọn hoa nhà tang lễ màu trắng

Mẫu hoa chia buồn màu trắng khá phổ biến ở các tiệm hoa tang lễ tại quận 2. Màu trắng đại diện cho sự ngây thơ, tôn kính và cũng là màu khơi gợi nỗi buồn tang tóc. Thế nên trong tang lễ, trang phục gia quyến đều dùng vải xô trắng. 

Không những thế, màu trắng còn là màu tượng trưng cho sự khởi đầu mới. Gửi vòng hoa phúng viếng màu trắng là bạn đang cầu chúc cho anh linh người quá cố sớm siêu thoát. Ở các tiệm hoa nhà tang lễ chùa Trường Thạnh thường dùng hoa huệ trắng, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng, hoa đồng tiền trắng,… để kết. 

Mua hoa đám tang chợ Lớn màu tím

Chẳng ai nghĩa dùng hoa tươi màu tím trong đám tang. Ấy thế nhưng đây lại là mẫu hoa được ưa chuộng tại các tiệm hoa tang lễ quận Thủ Đức. Màu tím là màu của sự nhớ thương, đại diện cho nỗi buồn. Gửi đến gia quyến vòng hoa màu tím là gửi đến sự sẻ chia, đồng cảm trước sự mất mát ấy. 

hoa đám tang

Gửi hoa nhà tang lễ An Bình màu tím còn giúp bạn gửi ngàn lời nhớ thương tới người quá cố. Không những thế, màu tím còn tượng trưng cho lòng tôn kính. Thế nên, người ta thường chọn vòng hoa tang lễ màu tím khi phúng viếng đám tang những người có chức quyền. 

Những điều tối kỵ khi mua hoa viếng đám tang tại Quận 3

Chọn hoa tang lễ như thế nào đã khó, việc tránh những điều đại kỵ khi mua hoa nhà tang lễ bệnh viện Phạm Ngọc Thạch càng khó hơn. Chỉ cần một chi tiết nhỏ thôi, gia quyến đã thấy được tấm lòng chân thành của bạn như thế nào. Vì thế, đừng quên những điều tối kỵ khi mua hoa đám ma dưới đây:

Không được quên lời chia buồn khi gửi hoa đám tang chợ Hồ Thị Kỷ

Sau khi mua hoa đám tang tại chợ Hồ Thị Kỷ, bạn đừng quên lời chia buồn ghi trên hoa. Thường các vòng hoa, kệ hoa phúng viếng sẽ kèm theo một dải băng đen có nội dung chia buồn. Tùy vào cách thể hiện, bạn có thể ghi những nội dung phù hợp. Bạn có thể tham khảo như:

  • [Tên tổ chức, cá nhân], Kính viếng hương hồn. 
  • Cầu mong hương hồn ông/bà sớm siêu thoát. Hãy yên nghỉ. 
  • Vô cùng thương tiếc. Chia buồn cùng đại gia đình.
  • Thành kính phân ưu.

Nội dung chia buồn trên hoa phúng viếng không cần quá dài nhưng đảm bảo đầy đủ ý nghĩa. Bạn có thể tự nghĩ nội dung hoặc nhờ nhân viên shop hoa tang lễ quận Bình Tân tư vấn. 

Chọn sai thời gian và địa điểm gửi hoa đến quận Bình thạnh

Gửi hoa phúng viếng thời điểm nào vô cùng quan trọng. Theo phong tục của người Việt, vòng hoa chia buồn thường nên gửi sau khi niệm và trước giờ di quan. Thế nên lựa chọn dịch vụ đặt hoa giao tận nơi của shop hoa tang lễ quận 7 là rất hợp lý. 

Vòng hoa được gửi đúng lúc thì vạn sự an lành, như ý. Nếu gửi sai thời điểm, chẳng những thành công cốc mà còn dễ gây hiểu nhầm không đáng có. Vì thế, bạn hết sức lưu ý vấn đề này. 

Có nên đặt hoa đám tang giao tận nơi tại nhà tang lễ Gò Vấp (Bộ Quốc Phòng)

Dịch vụ giao hoa tang lễ tận nơi hiện nay rất phát triển. Các shop hoa tươi tại Tp.HCM như Quỳnh Flower đều có dịch vụ này. Vậy vì sao nên lựa chọn đặt hoa đám tang giao tận nơi?

Ưu điểm của việc đặt hoa đám tang giao tận nơi quận Gò Vấp

Thực tế sinh ly tử biệt là điều chẳng ai có thể đoán trước được. Có khi hôm nay còn vui cười nói chuyện, ngày mai đã từ giã cõi đời. Vì thế, đây là điều chẳng ai chủ động được, cũng chẳng ấn định thời gian. Vậy nên, có thể lúc người ra đi, vì lý do nào đó, ta không thể ở lại để dự tang lễ được. 

Lúc này, việc đặt hoa đám tang giao tận nơi chính là lựa chọn hợp lý. Có thể không dự được tang lễ, trong lòng sẽ day dứt khôn nguôi. Thế nhưng với dịch vụ giao hoa tang lễ tận nơi dường như đã giúp chúng ta vơi bớt phần nào sự khó chịu trong lòng. 

Bên cạnh đó, dù có tới dự tang lễ, bạn cũng nên đặt giao hoa tang lễ quận 12 tận nơi. Lý do bởi hoa đám ma thường được kết với kích thước khá lớn dạng vòng hay kệ. Nếu tự mình vận chuyển tới lễ tang rất dễ hoa sẽ bị dập, gãy do di chuyển. Nhưng, dịch vụ giao hoa tận nơi của các shop hoa nhà tang lễ bệnh viện Nguyễn Trãi sẽ đảm bảo hoa còn nguyên vẹn khi đến tay. Nhờ đó, vòng hoa đám tang đến phúng viếng vẫn còn tươi mới và tròn đầy ý nghĩa. 

Địa chỉ đặt hoa tang lễ quận 7 uy tín, giá tốt

Trên thị trường hiện nay có nhiều cửa hàng cung cấp hoa tang lễ tươi giao tận nơi. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt như mong đợi. Một trong những địa chỉ đặt hoa tang lễ tại Tp.HCM bạn có thể tham khảo đó chính là Quỳnh Flower. 

Hoa ở đây đều là hoa nhập trong ngày nên luôn đảm bảo tươi, mới. Tất cả những bông bị gãy, dập cánh đều loại bỏ. Những kệ hoa, vòng hoa tang lễ đều được kết bằng những bông hoa tươi đẹp nhất. Vì thế, mẫu hoa cung cấp đến khách hàng luôn ý nghĩa và có tính thẩm mỹ cao. 

Hơn nữa, nhân viên ở đây thường xuyên cập nhật các mẫu kết vòng hoa đám tang mới. Tùy vào nhu cầu của khách có thể đặt hoa tang lễ theo mẫu có sẵn hoặc đặt làm riêng. Nhân viên của shop sẽ tư vấn các loại hoa phù hợp nhất khi khách chưa biết kết hợp thế nào nên khách có thể hoàn toàn yên tâm về ý nghĩa của hoa tang lễ. 

Đặc biệt, shop còn có đội ngũ nhân viên vận chuyển chuyên nghiệp. Tất cả các mẫu hoa tang lễ đều hỗ trợ vận chuyển khắp Tp.HCM. Trước khi chuyển hoa tới tay người nhận, kệ hoa, vòng hoa được bọc và gia cố kỹ lưỡng nên đảm bảo hoa không bị gãy, dập cánh. 

Không những thế, giá hoa đám tang tại Quỳnh Flower luôn ổn định. Dù các dịp lễ, giá hoa đám tang cũng không tăng như thị trường nên khách hàng có thể yên tâm. 

Như vậy, lựa chọn hoa đám tang tại Tp.HCM ý nghĩa cần có sự hiểu biết khá về các loại hoa tươi. Tùy vào nhu cầu, mong muốn bạn có thể lựa chọn mẫu hoa phù hợp. Nhưng tốt nhất khi không biết chọn mẫu hoa đám ma nào ý nghĩa, bạn nên tham khảo từ sự tư vấn của các tiệm hoa. 

Nếu có nhu cầu về hoa đám tang tại Tp.HCM, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được mẫu hoa phúng viếng phù hợp nhất. 

Cửa Hàng Hoa Tươi Quỳnh Flower cung cấp dịch vụ điện hoa tươi online nhanh chóng, Giao hoa free ship khu vực nội thành. Thời gian giao hoa tươi từ 60 – 120 phút.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay